บิเซนเต้ เดล บอสเก้ ผู้จัดการทีมชาติสเปน ได้ออกมาแสดงความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับพฤติกรรมของ ดิเอโก คอสต้า ดาวยิง เชลซี ว่าแย่จนเกินจะทนไหวแล้ว

โดยกุนซือวัย 65 ปี ที่เป็นคนมีวินัยในการทำทีมค่อนข้างเนี้ยบ ได้ออกมาพูดถึงนิสัยส่วนตัวที่ชอบสร้างปัญหาของ คอสต้า ว่าอาจส่งผลให้เขาไม่เรียกตัวไปติดทีมชาติสเปน ชุดลุยศึกยูโร 2016 ก็เป็นได้

“จากที่ผมเห็นตลอดมา ไม่มีใครชอบสิ่งที่ คอสต้า ทำเลยแม้แต่คนเดียว และนั่นทำให้หลายคนไม่อยากเห็นเขาติดทีมชาติสเปน แต่ผมต้องยอมรับว่าระยะหลังมันไม่ได้ร้ายแรงอะไรขนาดนั้น” เดล บอสเก้ กล่าว

“เขาตั้งใจเล่นฟุตบอลมากกว่าแต่ก่อน นั่นก็อาจเป็นเพราะ เชลซี เองก็มีความเปลี่ยนแปลง ซึ่งก็ทำให้ทุกอย่างดูดีขึ้นมาก และถึงแม้เขาจะยังมีจังหวะเกเรให้เห็นอยู่บ้าง แต่มันก็ยังถือว่ารับได้”

“ถ้าผมจะเรียกเขามาติดทีม ก็เพราะเรามั่นใจว่าเขาจะไม่ทำอะไรแย่ ๆ แต่ผมก็ยืนยันว่าไม่อยากเห็นเขาทำพฤติกรรมน่าเกลียด ๆ อีกต่อไป”

อย่างไรก็ตาม สำหรับเกมอุ่นเครื่องในช่วงพักเบรกทีมชาติสัปดาห์นี้ที่ สเปน จะได้พบกับ อิตาลี และ โรมาเนีย เพชรฆาตจอมยั่วของสิงโตน้ำเงินครามก็ไม่ได้ถูกเรียกติดทีมของลุงหนวดหินมาด้วย แต่สำหรับ ยูโร 2016 นั้นไม่น่าพลาดแน่นอน